Top 10 bánh nổi tiếng của pháp

Top 10 bánh nổi tiếng của pháp

Thiên đường hay thế giới bánh ngọt Pháp là một danh sách các loại bánh ngọt ngon nhất Thế Giới, đầy hấp dẫn,màu sắc với những tín đồ ẩm thực.

1) Bánh sừng bò

Bánh sừng bò Pháp là một loại bánh ngọt nhỏ được làm từ bơ và sau đó được nướng cẩn thận. Một số truyền thuyết nói rằng Marie-Antoinette là người giới thiệu nó ở Pháp, nhưng các thợ làm bánh Pháp đã thay đổi công thức để làm cho nó của riêng họ. Bánh sừng bò thông thường được làm bằng dầu thực vật và thường nhìn thẳng, bánh sừng bò bơ khác nhau về hương vị (vì chúng ngon hơn) nhưng cũng có hình dạng giống bánh sừng bò thực tế hơn.

2) Éclairs

Éclairs được làm bằng bánh ngọt choux phủ một lớp kem có hương vị và ngọt ngào. Nổi tiếng nhất tất nhiên là sô cô la Éclair, mọi cửa hàng bánh ngọt ở Pháp đều có chúng! Nhưng bạn cũng có thể tìm thấy Éclair vị cà phê, Vanilla Éclair, Strawberry Éclair với dâu tây thực tế bên trong, Lemon Éclairs và rất nhiều hương vị khác tại một số cửa hàng chuyên biệt.

3) Cannelés

Cannelés là một loại bánh ngọt của vùng ban đầu được phát minh tại một thị trấn của Pháp, nơi họ làm ra rượu vang tuyệt vời nhưng không chỉ: Bordeaux. Cannelés là một chút bánh ngọt mềm thơm với Vanilla và một chút rượu Rhum bên trong một lớp bì ít caramen.

4) Macaron

Những chiếc bánh hạnh nhân rất nổi tiếng của Pháp được làm từ hai chiếc bánh quy hạnh nhân nhỏ kết hợp với nhau bằng ganache hoặc mứt có hương vị. Bạn có thể tìm thấy những món cơ bản (như sô cô la, cà phê, vani hoặc quả mâm xôi) trong rất nhiều cửa hàng bánh ngọt hoặc đồ ăn nhẹ (thậm chí ở McDonnad’s!) Nhưng một số cửa hàng lại làm bánh hạnh nhân có hương vị thực sự khác thường! Ví dụ như bánh hạnh nhân hạt tiêu hoặc bánh hạnh nhân gan ngỗng! Những đầu bếp nhà La Rosette là một trong những người tiên phong đưa món bánh macaron tới gần hơn với người Việt Nam. Đồng thời quán cũng điều chỉnh lượng đường trong công thức để đảm bảo chiếc bánh macaron vừa chuẩn vị Pháp mà lại ít ngọt tối đa.

Tham Khảo Thêm:  Bảng Quy Đổi Đơn Vị Oz Sang ml Chuẩn Nhất Cho Người Dùng

5) Financiers

Financiers là loại bánh có vị hạnh nhân nhỏ. Họ có thể có một số hương vị để đi với hạnh nhân như mâm xôi hoặc hồ trăn, nhưng hương vị ban đầu (và hương vị tốt nhất!) Chỉ là hạnh nhân. Chúng được phát minh ở Pháp vào thế kỷ thứ XVII nhưng không được ưa chuộng trong một thời gian dài vì người ta liên kết hương vị của quả hạnh với xyanua. Một thợ làm bánh thông minh làm việc tại khu tài chính của Paris vào thế kỷ XIX đã có ý tưởng làm chúng thành hình một thỏi vàng và chiếc bánh ngọt đã thành công rực rỡ.

6) Bánh crepe

Patisserie ParisCrepes được phát minh ở Brittany, một vùng phía tây nước Pháp. Chúng tôi làm hai loại bánh crepe ở Pháp: loại mặn với bột mì sẫm và loại ngọt với bột mì trắng. Cách tốt nhất để ăn bánh crepe tất nhiên là với rượu táo trong những chiếc bát nhỏ truyền thống của Brittany.

7) Madeleine

Madeleines hay Bánh quy hình vỏ sò là một loại bánh nhỏ được làm từ trứng và bơ. Chúng có thể được đổ trong sô cô la hoặc làm bằng sô cô la chip. Madeleines là loại bánh ngọt mà người Pháp thường dùng như một món ăn nhẹ với trà, cà phê hoặc sô cô la nóng.

8) Crème Brûlée

Crème Brûlée là một loại bánh ngọt được làm từ lòng đỏ trứng, vani, kem và caramel. Phần trên của caramen được cho là sẽ nứt dưới thìa của bạn để tạo ra sự tương phản với lớp kem bên dưới của bánh ngọt. Bạn thường có thể tìm thấy Crème Brûlée như một món tráng miệng trong nhà hàng nhưng một số cửa hàng bánh ngọt cũng có thể có một số.

Tham Khảo Thêm:  CÁC LOẠI ĐẬU CHỨA BAO NHIÊU CALO

9) Brioche

Thực sự nổi tiếng bởi câu “Hãy để họ ăn Brioche” mà Marie-Antoinette được đồn đại đã nói, món bánh mì brioche của Pháp thực sự có thể được dùng làm bánh mì. Vào bữa sáng, người Pháp thường đổi bánh mì thông thường của họ để lấy bánh mì ngọt và mềm với mứt dâu tây hoặc mâm xôi. Bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều bánh mì nhỏ xinh với những miếng đường ở trên ở rất nhiều cửa hàng bánh ngọt, người Pháp ăn chúng như một món ăn nhẹ.

10) Rose des Sables

Những chiếc bánh ngọt sô cô la đó được gọi là Rose des Sables vì chúng trông giống như những bông hoa hồng cát mà bạn có thể tìm thấy trên sa mạc. Chúng được làm bằng bột ngô nhúng trong sô cô la nóng chảy. Những chiếc bánh ngọt đó là loại bánh ngọt mà người Pháp tự làm nhưng một số cửa hàng bánh ngọt thỉnh thoảng vẫn có thể đề xuất chúng.

La Rosette Macaron mang đến các loại hương vị và món bánh macaron chuẩn hương vị Pháp, nhưng cách tân đi một chút để giảm tối đa độ ngọt của bánh. Bất kể sự kiện hoặc lý do của bạn là gì cho bánh macaron, chúng tôi có hàng theo yêu cầu. Dịch vụ vận chuyển của chúng tôi cho phép bạn đặt hàng và nhận những chiếc bánh macaron mà bạn thèm muốn một cách an toàn.

Tham Khảo Thêm:  7 Cách giảm cân bằng vỏ bưởi trong 1 tuần đơn giản, hiệu quả

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về hương vị macaron hiện tại của chúng tôi và cách đặt hàng set bánh của riêng bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm loạt bài viết trong chuyên mục Macaron Pháp của tụi mình:

  • Lịch sử của nữ hoàng bánh ngọt Macaron Pháp
  • Sự khác biệt giữa bánh macaron kiểu Pháp và kiểu Italia
  • Định nghĩa 1 chiếc bánh macaron Pháp chuẩn cùng La Rosette
  • Macaron Pháp và macaron béo Hàn Quốc

Tin liên quan

Trang blog chia sẻ kiến thức trong cuộc sống .

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © Copyright 2024. Theme AKteam.