https://nefula.com/
https://seodio.com/
https://bookofraonlinespiele.com/
https://thetural.com/
https://bluesky.namb.net/
https://belihoster.com/
https://themescorners.com/
https://143.198.203.123/
https://165.22.105.72/
https://178.128.48.164/
https://165.22.104.76/
http://puskesmassungaisarik.padangpariamankab.go.id/awp/xdana/
http://puskesmassungaisarik.padangpariamankab.go.id/awp/xdemo/
http://puskesmassungaisarik.padangpariamankab.go.id/awp/xgacor/
http://puskesmassungaisarik.padangpariamankab.go.id/awp/xthailand/
https://mbkm.uib.ac.id/awp/maxwin/
https://mbkm.uib.ac.id/awp/demo/
https://mbkm.uib.ac.id/awp/dana/
https://mbkm.uib.ac.id/awp/thailand/
https://dukcapil.gorontalokab.go.id/awp/bola/
https://dukcapil.gorontalokab.go.id/awp/dana/
https://dukcapil.gorontalokab.go.id/awp/demo/
https://dukcapil.gorontalokab.go.id/awp/gacor/
https://dukcapil.gorontalokab.go.id/awp/rtp/
https://dukcapil.gorontalokab.go.id/awp/thailand/
agencuan
bet188
bni4d
bri4d
btn4d
dragon77
ladangtoto
mega88
qqcuan
sonic77
tambang88
https://famis.ui.ac.id/application/logs/thailand/
https://360.uin-malang.ac.id/awp/dana/
https://360.uin-malang.ac.id/awp/demo/
https://360.uin-malang.ac.id/awp/thailand/
http://isaime2019.snttm.trisakti.ac.id/awp/gacor/
https://paketwisatabanyuwangi.id/
https://zoyacosmetics.id/
https://dewantik.sragenkab.go.id/docs/jdih/
https://puskesmas-sumberlawang.sragenkab.go.id/galeri/pu/

Hành trình với Toán 3: Giải bài tập trang 89, 90, 91 SGK Toán 3 Tập 1, sách Chân trời sáng tạo

Hành trình với Toán 3: Giải bài tập trang 89, 90, 91 SGK Toán 3 Tập 1, sách Chân trời sáng tạo

Đỉnh cao Toán học lớp 3: Giải bài tập trang 89, 90, 91 SGK Toán 3 Tập 1, sách Chân trời sáng tạo

Chinh phục thách thức: Giải bài tập trang 89, 90, 91 SGK Toán 3 Tập 1, sách Chân trời sáng tạo

Chinh phục Toán học

Dòng luyện tập

1. Bài toán 1 – Trang 89 SGK Toán lớp 3

Yêu cầu: Tổng hay hiệu?

Hành trình với Toán 3: Giải bài tập trang 89, 90, 91 SGK Toán 3 Tập 1, sách Chân trời sáng tạo

Hướng dẫn giải: Đọc và điền ‘tổng’ hoặc ‘hiệu’ vào chỗ trống theo yêu cầu của từng bài.

Đáp án:a, Để tìm tổng số cúc áo.b, Biết số cúc áo màu đỏ và xanh. Để tìm số cúc áo màu xanh, tính hiệu.c, Tính hiệu để tìm số cúc áo màu xanh nhiều hơn số cúc áo màu vàng.

2. Giải bài 2 Trang 89 SGK Toán lớp 3

Đề bài: Tích hay thương?

Hành trình với Toán 3: Giải bài tập trang 89, 90, 91 SGK Toán 3 Tập 1, sách Chân trời sáng tạo

Hướng dẫn giải: Đọc và điền ‘tích’ hoặc ‘thương’ vào chỗ trống theo yêu cầu của từng bài.

Đáp án:a) Để tìm tích số cúc áo.b) Chia đều số cúc áo cho các bạn, để biết mỗi bạn được bao nhiêu cúc áo, ta tính thương.c) Chia cho mỗi bạn số cúc áo bằng nhau, để tìm số bạn được nhận cúc áo, ta tính thương.

3. Giải bài 3 Trang 90 SGK Toán lớp 3

Đề bài: Số?

Hướng dẫn giải:a, Để tìm số học sinh cả hai khối, hãy tính tổng số học sinh ở hai khối.Để tìm số học sinh khối 2 ít hơn khối 3, hãy lấy số học sinh khối 3 trừ đi số học sinh khối 2.b, Số học sinh ở 8 bàn là 2 nhân với 8.Số học sinh ở 17 bàn là 2 nhân với 17.

Tham Khảo Thêm:  Bí mật về tuổi Thìn: Tìm hiểu về tử vi và vận mệnh

Đáp án:a) Số học sinh cả hai khối là 245 + 280 = 525 (học sinh)Số học sinh khối 2 ít hơn khối 3 là 280 – 245 = 35 (học sinh)b) Số học sinh ở 8 bàn là 2 nhân với 8 = 16 (học sinh)Số học sinh ở 17 bàn là 2 nhân với 17 = 34 (học sinh)

4. Giải bài 4 Trang 90 SGK Toán lớp 3

Đề bài: Số?

a, Số bé nhân 5 bằng số lớn.b, Số lớn chia cho 5 bằng số bé.c, Số lớn nhân 5 bằng số bé.

Hướng dẫn giải: Quan sát sơ đồ rồi điền số thích hợp vào chỗ trống.

Đáp án:a, Số bé nhân 5 bằng số lớn.b, Số lớn chia cho 5 bằng số bé.c, Số lớn nhân 5 bằng số bé.

5. Giải bài 5 Trang 90 SGK Toán lớp 3

Đề bài: Lựa chọn ý trả lời đúng.Số bé nhân 3 bằng số lớn và số lớn hơn số bé 8 đơn vị.Số bé và số lớn tương ứng là:A. 2 và 6 B. 2 và 10 C. 4 và 12

Hướng dẫn giải:– Vẽ sơ đồ.- Tìm hiệu số phần bằng nhau và tính giá trị của 1 phần.- Tìm số bé và số lớn.

Đáp án:

Hiệu số phần bằng nhau là: 3 – 1 = 2 (phần)Giá trị của 1 phần hay số bé là: 8 : 2 = 4 (đơn vị)Số lớn là: 4 x 3 = 12 (đơn vị) Chọn đáp án C.

6. Giải bài 6 Trang 90 SGK Toán lớp 3

Đề bài: Tính nhẩm.a) 20 + 530 b) 690 – 70c) 90 x 6 d) 270 : 3

Đáp án:a) 20 + 530 = 550 b) 690 – 70 = 620c) 90 x 6 = 540 d) 270 : 3 = 90

Tham Khảo Thêm:  Bạn đã biết chưa? Tuổi Tý là gì? Những ai sinh trong năm Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984, Bính Tý 1996, Mậu Tý 2008 đều thuộc tuổi Tý đấy.

7. Giải bài 7 Trang 90 SGK Toán lớp 3

Đề bài: Đặt tính rồi tính.a, 172 x 4 b, 785 : 8

Hướng dẫn giải:– Bước 1: Đặt tính.- Bước 2: Đối với phép nhân, thực hiện tính từ phải sang trái.Đối với phép chia, thực hiện chia từ trái sang phải.

Đáp án:

Hành trình với Toán 3: Giải bài tập trang 89, 90, 91 SGK Toán 3 Tập 1, sách Chân trời sáng tạo

8. Giải bài 8 Trang 90 SGK Toán lớp 3

Đề bài: Số?

Hướng dẫn giải:– Để tìm số hạng chưa biết, lấy tổng trừ đi số hạng đã biết.- Để tìm thừa số của phép nhân, lấy tích chia cho thừa số đã biết.- Để tìm số bị chia, lấy thương nhân với số chia.

Đáp án:a) 610 + 360 = 970b) 4 x 20 = 80c) 210 : 3 = 70

9. Mở rộng trí não với Toán học lớp 3

Kết quả: 409, 175, 93, 502

Phương pháp:– Thực hiện các phép toán từ trái sang phải khi chỉ có phép cộng, trừ hoặc phép nhân, chia.- Đối với biểu thức phức tạp, thực hiện phép nhân, chia trước rồi mới cộng, trừ.- Nếu có dấu ngoặc, thực hiện tính toán bên trong trước.

Kết quả chi tiết:a, 493 – 328 + 244 = 409b, 210 : 6 x 5 = 175c, 36 + 513 : 9 = 93d, 2 x (311 – 60) = 502

10. Khám phá bí mật Toán học lớp 3

Trả lời:

Hành trình với Toán 3: Giải bài tập trang 89, 90, 91 SGK Toán 3 Tập 1, sách Chân trời sáng tạo

Phương pháp giải:a, Khi nhân số nào với 1, kết quả là chính số đó.b, Khi nhân số nào với 0, kết quả là 0.c, Với biểu thức có ngoặc, thực hiện tính trong ngoặc trước.d, Để tìm số bàn ít nhất, thực hiện phép chia 35 : 2

Tham Khảo Thêm:  Vietjet (.net)

Kết quả:

Hành trình với Toán 3: Giải bài tập trang 89, 90, 91 SGK Toán 3 Tập 1, sách Chân trời sáng tạo

11. Trải nghiệm toán học với bài 11 lớp 3

Đề bài: Lớp em muốn tặng 52 quyển sách cho các bạn khó khăn, mỗi túi quà gồm 2 sách và 5 vở. Hỏi cần chuẩn bị bao nhiêu quyển vở?

Phương pháp giải:– Bước 1: Tính số túi quà = Số sách cần tặng : Số quyển sách trong mỗi túi.- Bước 2: Số quyển vở cần chuẩn bị = Số quyển vở trong mỗi túi x số túi quà.

Kết quả:Số túi quà cần chuẩn bị là 52 : 2 = 26 (túi quà)Số quyển vở cần chuẩn bị là 26 x 5 = 130 (quyển) Đáp số: 130 quyển.

Ôn tập bài tập trang 89-91 SGK Toán 3 Tập 1, sách Chân trời sáng tạo. Chúc các em thành công trong việc làm bài tập và nắm vững phép tính.

Tin liên quan

Trang blog chia sẻ kiến thức trong cuộc sống .

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © Copyright 2024. Theme AKteam.