12 CUNG HOÀNG ĐẠO: NHÂN MÃ – SAGITTARIUS (22/11-21/12)

Astrology.vn – Bị chế ngự bởi sao Mộc, hành tình chi phối vận mệnh nên những cơ hội may mắn dường như lúc nào cũng xuất hiện bên bạn đúng lúc đúng nơi. Các chiêm tinh gia cho rằng bạn có khả năng nhìn thấy trước được mọi việc. Vận may luôn bảo vệ bạn.

Đối ngẫu: cung Nhân Mã có đối ngẫu Nhị là Nam. Đối ngẫu Tam thuộc yếu tố Lửa. Phẩm chất của Nhân Mã là “Linh Động”.

Người ở cung Nhân Mã là người mạnh mẽ, khát vọng, rộng lượng, tự do trong yêu thương, là người luôn tìm kiếm thử thách, sẵn sàng đón nhận những ý tưởng mới, thích phiêu lưu.

Hành tinh chi phối Nhân Mã

Hành tinh chi phối cung Nhân Mã là sao Mộc. Sao Mộc là vị thần quan trọng nhất đối với người La Mã, đây là vị thần kiểm soát thiên đàng. Trong chiêm tinh học, đây là hành tinh chi phối sự may mắn, sự lạc quan và sự phong phú.

Vật tượng trưng cho Nhân Mã

Nhân Mã tiêu biểu cho sự thẳng thắn, mục tiêu cao đẹp, tình yêu dành cho những hoạt động ngoài trời và sự theo đuổi.

Biểu tượng của cung Nhân Mã

Biểu tượng của Nhân Mã là mũi tên của Nhân Mã. Đây cũng là phần cẳng chân từ đùi đến đầu gối – phần cơ thể mà cung Nhân Mã chi phối. Biều tượng này là một đường thẳng hướng lên, tránh xa mọi rắc rối và những bận tâm trần tục để hướng đến những lý tưởng cao đẹp.

Câu nói nổi trội của Nhân Mã: “Tôi nhận thấy…”

Cung phân cực của Nhân Mã

Cung phân cực của Nhân Mã là cung Song Sinh. Cung Nhân Mã tiêu biểu cho sự bình thản và những ý niệm cao đẹp. Người thuộc cung Nhân Mã mã cảm thấy hạnh phúc nhất khi khám phá những ý tưởng mới, những vùng đất mới và không muốn bị trói buộc bởi bất kỳ cam kết nào. Cung Song Sinh là cung đối xứng với cung Nhân Mã, đấy là cung thể hiện bản thân và sự giao kết “một đổi một”. Người thuộc cung Song Sinh rất hay nói, thích đưa ra lời khuyên và thường hướng dẫn – thậm chí kiểm soát đời sống của người khác.

Phần cơ thể chịu sự chi phối của cung Nhân Mã

Phần cơ thể chịu sự chi phối của cung Nhân Mã là gan, hông và đùi. Người thuộc cung Nhân Mã cần tham gia nhiều hoạt động ngoài trời để giữ gìn sức khỏe. Họ thường có một là gan rất nhạy cảm, nhiều nguy cơ lạm dụng chất cồn, có thể dễ bị mắc bệnh viêm gan.

Ngày may mắn: thứ Năm

Con số may mắn: số 5 và số 7

Đá may mắn: Đá may mắn của Nhân Mã là Ngọc Lam. Loại đá này có tính lôi cuốn tình yêu, bảo vệ tránh xa mọi nguy hại, giúp người đeo nó có khả năng đoán biết được tương lai.

Mầu đặc trưng: mầu đặc trưng của Nhân Mã là mầu Tía. Đây là mầu phi thường của Hoàng tộc và của óc thẩm mỹ.

Tham Khảo Thêm:  Cung Bảo Bình (20/1-18/2): Tính cách, sự nghiệp và tình duyên

Loài vật chịu sự chi phối: loài vật chịu sự chi phối của cung Nhân Mã là Ngựa.

Nguy hiểm tiềm tàng đối với người thuộc cung Nhân Mã

Người thuộc cung Nhân Mã có nguy cơ gặp tai nạn về cháy nổ, đặc biệt trong khi họ đang di chuyển. Khát vọng tự do mạnh mẽ của họ cũng có thể kích thích sự ganh tị và sự chiếm hữu của người yêu họ.

NÉT TIÊU BIỂU CỦA NGƯỜI THUỘC CUNG NHÂN MÃ: SỰ LẠC QUAN

Bị chế ngự bởi sao Mộc, hành tình chi phối vận mệnh nên những cơ hội may mắn dường như lúc nào cũng xuất hiện bên bạn đúng lúc đúng nơi. Các chiêm tinh gia cho rằng bạn có khả năng nhìn thấy trước được mọi việc. Vận may luôn bảo vệ bạn. Trong công việc, tình bạn, nghề nghiệp, tiền bạc… luôn luôn có cánh cửa mở ra khi bạn cần đến nó. Theo lẽ tự nhiên, điều này khiến bạn luôn tỏ ra sôi nổi, hăm hở, phấn khởi. Bạn trải qua một vài thời điểm tối tăm nhưng mọi đám mây đen lại mau chóng biến mất. Bạn quá hăm hở đón nhận những gì mới mẻ của ngày mai nên bạn không còn tâm trí để phiền muộn về những rắc rối của ngày hôm nay. Bạn luôn chắc chắn rằng đằng sau khúc quanh kia là một cái gì đó tuyệt vời đang chờ đón bạn.

Trong cung Nhân Mã, sự nhiệt huyết của lửa, phẩm chất linh động, bạn là người có cá tính không hạn chế. Sự độc lập là tiêu chí của bạn. Bạn không ngừng phát triển, tâm hồn không ngừng vận động, háo hức chờ đón ngày mai – dấn thân vào những điều mới mẻ, sẵn sàng thay đổi không ngừng. Người thuộc cung Nhân Mã cũng giống như người thuộc cung đối xứng của nó là cung Song Sinh, luôn luôn muốn tìm hiểu mọi việc. Nhưng trong khi người thuộc cung Song Sinh cảm thấy vui khi nắm bắt được ý tưởng mới thì người thuộc cung Nhân Mã lại theo đuổi ý tưởng này đến tận cùng. Trên hoàng đạo, cung Nhân Mã tượng trưng cho việc tìm kiếm những sự sáng suốt – đây cũng là cung của các triết gia và các nhà thám hiểm.

Về mặt tình cảm, không có gì có thể kéo bạn xuống. Bạn không muốn bị mắc kẹt bởi bất kỳ rắc rối nào. Bạn có nơi để đi và bạn không đặt bút ký tên vào bất kỳ một cam kết trói buộc nào. Cách thức để có được sự tự do là bạn tránh né tình cảm. Người thuộc cung Nhân Mã hiếm khi nói về cảm xúc của mình. Họ chỉ nói về những gì họ “nghĩ” về cảm xúc của họ. Họ cảm thấy bối rối khi người yêu của họ đòi hỏi sự đam mê nồng nàn. Vì bạn luôn nhìn về lối thoát hiểm và bạn không hoan nghênh bất cứ mối quan hệ trói buộc nào nên dù sớm hay muộn bạn cũng luôn tìm cách thoát ra khỏi sự trói buộc này.

Tuy nhiên, tình bạn lại là vấn đề khác. Bạn luôn sẵn sàng làm bạn. Nhân Mã là người bạn tốt nhất trên hoàng đạo. Tử tế, cởi mở, vui vẻ, hoàn toàn không ác ý, bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Bạn giúp đỡ người khác không vì một sự đền đáp nào cả. Không điều kiện là phương châm của người thuộc Nhân Mã.

Tham Khảo Thêm:  Tháng 4 cung gì? Những người sinh tháng 4 có đặc điểm gì?

Sự tự do là tài sản quý nhất của bạn. Nếu phải chọn lựa, bạn chọn hướng đi khó khăn, ít tiền bạc, không màng đến sự an toàn, bạn sẽ làm bất cứ điều gì chỉ cần bạn có được câu trả lời cho chính mình. Khát vọng tự do tiềm ẩn phía sau mọi cá tính của bạn. Vì tôn trọng sự tự do, bạn luôn cho người khác sự tự do. Bạn không can thiệp vào công việc của người khác, bạn không can thiệp vào những gì họ cho rằng tốt nhất đối với họ và bạn không hề ghen tị hay ích kỷ.

Hài hước là một trong những đặc điểm đáng mến nơi bạn. Cao thượng và cảm thông, bạn là một chuyên gia thương thuyết, một người kể chuyện tuyệt vời, là chiêu đãi viên bẩm sinh. Các công ty chuyên về viết lách, in ấn, truyền hình là những công ty có nhiều người thuộc cung Nhân Mã.

Những người thuộc cung Nhân Mã là người đa năng và tháo vát đến phi thường. Bạn quan tâm đến nhiều lĩnh vực – âm nhạc, tự nhiên, triết học, kỹ thuật, điện ảnh – và bạn có thể thực hiện các công việc này trong cùng một lúc. Có điều là bạn lại thiếu khả năng duy trì. Trước khi bạn hoàn tất kế hoạch này, bạn đã nhắm tới kế hoạch khác. Lý do ở đây là bạn không thích làm cùng một việc, do vậy sự chán nản là kẻ thù lớn nhất của bạn.

Trong kinh doanh, bạn là người giầu trí tưởng tượng và khôn ngoan, bạn sẵn sàng đón nhận cái mới và vận dụng cái mới. Tuy nhiên, bạn chỉ mong hoạt động hiệu quả nhất khi có việc gì đó đang gặp nguy cơ. Khi bạn phải đối mặt với cơ hội cuối cùng, khi mọi việc trở thành “hoặc lúc này hoặc sẽ không bao giờ”, bạn đặt cược tất cả những gì mình có, bạn nhân đôi rủi ro. Bạn luôn tin vào vận may của mình.

Bạn cũng là người thẳng thắn và chân thành. Sự thẳng thắn của bạn giúp mọi người gần gũi với bạn vì họ không cần phải mất thời gian để suy nghĩ xem bạn đang che dấu điều gì. Bạn chẳng cần cho dấu gì cả. Điều bạn nói ra chính là những điều bạn đang suy nghĩ. Bạn sẵn sàng nói ra suy nghĩ thật của bạn về họ, mầu tóc của họ, trang phục của họ, quyết định của họ… Mọi người có thể hoàn toàn tin tưởng vào lời nói của bạn. Sự bộc trực của bạn hoàn toàn không ác ý, nó bắt nguồn từ sự tôn trọng sự thật. Thật trớ trêu, bạn là người dễ tự ái và dễ bị tổn thương bởi những hành vi vô tình và bởi sự từ chối của người khác.

Tham Khảo Thêm:  Năm 1984, mệnh số và con giáp như thế nào? Hợp màu và tuổi nào? Hãy khám phá phong thủy của nam, nữ 1984.

Bạn thất vọng khi bị người khác gò ép, bạn có xu hướng nhìn cuộc sống ở góc độ mình muốn chứ không phải sự thật về nó. Sự đơn điệu sẽ giết chết bạn. Bạn có những ý tưởng tuyệt vời, bạn sẵn sàng phiêu lưu mạo hiểm để tạo ra một thế giới không tưởng hoặc để biến thế giới này thành một thế giới tốt đẹp hơn.

Tuy người thuộc cung Nhân Mã thuộc về những người đáng mến nhất trên hoàng đạo nhưng cuộc sống của bạn đầy rẫy những cuộc hẹn bị bỏ nhỡ, những công việc dở dang. Tình cảm của bạn có thể khá hời hợt, sự tận tâm dường như ít xuất hiện nơi bạn. Bạn vui với những ý tưởng phi thường. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn hứa rằng bạn sẽ kéo mặt Trăng xuống và mọi người đều biết rằng bạn sẽ không làm được? Bạn cũng biết thế. Bạn chả bao giờ dối trá ai cả, đối với bạn thì trên đời này chẳng có việc gì là lớn lao cả. Bạn đặt cược tất cả những gì mình có.

Con người thật của Nhân Mã

Phương châm của bạn là “ngày mai là một ngày khác”. Ngay cả khi bạn đối mặt với một tình huống vô cùng tối tăm, bạn vẫn tin rằng ánh sáng nhất định sẽ xuất hiện quanh đây. Bạn thật sự tin tưởng vào tương lai nhưng bạn căm ghét bất cứ thứ gì can thiệp vào kế hoạch của bạn. Bạn là người khao khát trải nghiệm cùng cuộc sống – du lịch, gặp gỡ mọi người, làm những việc xưa nay mình chưa làm bao giờ. Bất cứ điều gì mới mẻ đều hấp dẫn bạn. Thật ra, bạn thường xuyên chấp nhận một lời đề nghị nào đó vì lời đề nghị đó giúp bạn thất hưng phấn. Trong khi bạn không phải là người ủ rũ, bạn lại là người dễ xúc động. Bạn có thể nghĩ rằng chẳng ai thấu hiểu hay quan tâm gì đến bạn nhưng rất may là suy nghĩ này của bạn hầu như luôn sai lạc vì bạn là người đáng mến và khá đặc biệt.

Nhân Mã trong mắt mọi người

Mọi người thích óc hài hước và sự sôi nổi của bạn. Dù mọi việc có tệ hại đến mấy, bạn vẫn luôn có một lời giải thích và tiên đoán lạc quan về tương lai. Khi bạn bè lâm vào hoàn cảnh khó khăn bạn cũng là người đầu tiên tình nguyện giúp đỡ. Đồng nghiệp hay bạn bè của bạn ngưỡng mộ sự sẵn sàng giúp đỡ của bạn. Mọi người thích sự thẳng thắn của Nhân Mã, dù rằng đôi khi họ nghĩ bạn quá thẳng thắn. Một vài người cho rằng bạn hay thay đổi, không đáng tin cậy, thiên vị trong tình cảm. Nhìn chung, bạn được xem là người độc lập và khó có thể đoán biết.

(t/h)

Chiêm Tinh Học – ASTROLOGY.vn – About us

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Bài cùng chủ đề

Tin liên quan

Trang blog chia sẻ kiến thức trong cuộc sống .

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © Copyright 2024. Theme AKteam.